ประวัตินักฟุตบอล – เหงียน ฟาน โตน

สโบเบท

มีนักฟุตบอลจำนวนมากที่มีความสามารถสูงและมีส่วนสำคัญในชัยชนะของทีม โดยตำแหน่งศูนย์หน้านั้นเป็นตำแหน่งที่สร้างผลงานให้กับทีมได้เป็นอย่างดี และในบรรดาแนวรุกที่มีชื่อเสียงและน่าสนใจในปัจจุบันนั้นเราคงจะไม่ลืมชื่อของ เหงียน ฟาน โตน ซึ่งนับว่าเป็นผู้เล่นอีกคนที่น่าจับตามองอย่างมากเลยทีเดียว และมีหลายๆ สโมสรให้ความสนใจในตัวเขาอย่างมากเลยทีเดียว เพราะผลงานที่เขาทำนั้นนับว่าสุดยอดและสร้างชัยชนะให้กับทีมได้อย่างสม่ำเสมอ
สำหรับอีกหนึ่งดาวรุ่งของทีมชาติเวียดนามอย่าง เหงียน ฟาน โตน นั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งในผู้เล่นที่มีความสามารถสูง เเละมีความสามารถสูงอย่างมากเลยทีเดียว เขาเริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ จนสามารถเข้ามาร่วมทีมเยาวชน เเละกลายมาเป็นหนึ่งในทีมชาติเวียดนามชุดยู 19 เเละลงทำการเเข่งขันทั้งในรายการ เอเอฟเอฟ ยู19 เเละ เอเอฟซี ยู19 รอบคัดเลือก โดยทำผลงานเทพอย่างยิ่งด้วยการยิงไปกว่า 11 ประตู จนสื่อเวียดนามนั้นยกย่องให้เขาเป็นหนึ่งในศูนย์หน้าเเห่งอนาคนของเวียดนาม โดยมีการนำไปเปรียบเทียบกับ เล คอง วินห์ ว่าเขาน่าจะมีความสามารถสูงมากกว่าเลยทีเดียว รวมทั้งเป็นที่จับตาของวงการฟุตบอลอาเซียนอย่างมากเลยทีเดียว
ด้วยลีลาการเล่นของ เหงียน ฟาน โตน นั้นถือว่ามีเป็นการเล่นที่มีความดุดันเเละมีสัญชาตญาณในการถล่มประตูอย่างมากเลยทีเดียว อีกทั้งมีการเล่นที่มีส่วนร่วมในเกมส์รุกอย่างมาก เเละการพาสบอลก็เเม่นยำอย่างมากเลยทีเดียว