ประวัตินักฟุตบอล – โรนิโล จูเนียร์ วัลเลซ บายัน

SBO

การแข่งขันฟุตบอลในแต่ละแมทช์นั้นต้องบอกเลยว่าผู้เล่นที่ในตำแหน่งที่มีความสำคัญอย่างมากก็คือในตำแหน่งผู้รักษาประตูที่เหมือนเป็นนายด่านสุดท้ายของการป้องกันประตู ซึ่งผู้เล่นในตำแหน่งนี้ส่วนใหญ่แล้วจะมีความสามารถสูงและต้องมีจิตใจและความลาดเป็นอย่างมากเลยทีเดียว และสำหรับ โรนิโล จูเนียร์ วัลเลซ บายัน ก็นับว่าเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีคุณสมบัติทั้งหมดรวมกันอยู่ จึงทำให้มีความโดดเด่นในวงการฟุตบอลเป็นอย่างมากเลยทีเดียว จนกลายเป็นที่หมายตาของบรรดาทีมใหญ่ๆ อย่างมาก
หากจะว่าไปเเล้วสำหรับทีมชาติฟิลิปปินส์ เเล้วพวกเขาไม่เคยที่จะขาดเเคลนผู้รักษาประตูฝีมือเยี่ยมเลย เเละ โรนิโล จูเนียร์ วัลเลซ บายัน ก็กำลังก้าวขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งในผู้รักษาประตูชั้นยอด โดยเขาเริ่มต้นสนใจในกีฬาฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็กๆ ก่อนที่จะเข้าร่วมทีมเยาวชนในท้องถิ่นเเละทำผลงานได้ดีอย่างต่อเนื่องจนสามารถก้าวขึ้นมาเล่นในชุดใหญ่ของสโมสรเเละก้าวขึ้นมาติดทีมชาติชุดยู 19 ไปเเข่งในรายการเอเอฟซี ยู19 เเละสามารถโชว์ฟอร์มได้เข้าตาอย่างมากเลยทีเดียว จนถูกจับตามองให้เป็นนายทวารดาวรุ่งเเห่งอาเซียนเลยทีเดียว เเม้ว่าทีมชาติฟิลิปปินส์ ของเขาจะไปไม่ถึงดวงดาวก็ตาม เเต่ก็บอกได้เลยว่าเขาน่าจะขึ้นมาเป็นอีกหนึ่งในผู้รักษาประตูเเนวหน้าได้อย่างเเน่นอนในอนาคตอันใกล้นี้
สำหรับ โรนิโล จูเนียร์ วัลเลซ บายัน นั้นเขามีทักษะในการอ่านเกมส์ของคู่เเข่งได้ทะลุ เเละใช้ความฉลาดในการเข้าบิดมุมต่างๆ ได้อย่างอยู่หมัด พร้อมกับปฏิกิริยาที่เเสนจะว่องไวในการป้องกันประตู รวมทั้งการออกมาตัดบอลได้อย่างเเม่นยำเฉียบขาด