ประวัตินักฟุตบอล – เต๋านิญโญ่ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา

พนันบอล

มีนักฟุตบอลจำนวนไม่น้อยที่ฝึกฝนมาตั้งแต่ยังเด็กๆ เพื่อเป้าหมายว่าสักวันหนึ่งจะยิ่งใหญ่และสามารถก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในผู้เล่นชั้นนำของโลกให้จงได้ แม้ว่าต้องแลกกับการฝึกฝนที่แสนจะหนักหน่วงและความคาดหวังของเหล่าบรรดาผู้ฝึกสอนก็ตาม โดยอย่าง เต๋านิญโญ่ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา ก็นับว่าเป็นผู้เล่นในแดนกลางอีกคนที่ฉายแววความสามารถสูงมาตั้งแต่ยังเป็นดาวรุ่ง และเขาคือหนึ่งในเป้าหมายของบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ทั้งหลาย ที่ต้องการดึงตัวไปร่วมทีมด้วย
สำหรับ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา นั้นถือว่าเป็นปีกตัวรุกที่มีความสามารถเป็นที่จับตาอย่างมากในวงการฟุตบอลไทยมาตั้งเเต่เมื่อสองสามปีที่เเล้ว โดยเขาเกิดเมื่อปี ค.ศ.1995 ที่อำเภอเขมราฐ ในจังหวัดอุบลราชธานี เริ่มต้นเล่นฟุตบอลตั้งเเต่ยังเด็ก เเละฉายเเววความสามารถสูงจนไปเตะตาเเมวมองของบางกอกกล๊าส เอฟซี จนถูกดึงตัวเข้ามาร่วมทีมเยาวชนของ บางกอกกล๊าส เอฟซี ในฤดูกาล 2010 เเละใช้เวลาเพียงเเค่ 1 ฤดูกาลก็สามารถเลื่อนขึ้นเล่นชุดใหญ่ จนในฤดูกาล 2012 ก็ถูกปล่อยตัวให้ รังสิต เอฟซี ยืมตัวไปหาประสบการณ์หนึ่งฤดูกาล เเล้วกลับมาเป็นกำลังหลักของ บางกอกกล๊าส เอฟซี อีกครั้งจนถึงปัจจุบัน ส่วนในนามทีมชาติไทยนั้น เขาติดทีมชาติไทยมาตั้งเเต่ชุดยู 19 จนมาติดทีมชาติในชุดยู 23
เต๋านิญโญ่ ธนาสิทธิ์ ศิริผลา นั้นมีลีลาการเล่นที่เร้าใจอย่างมาก ทั้งการกระชากลากเลื้อยที่เปรียบเหมือนเเบรนด์ของเขาเลยก็ว่าได้ รวมทั้งการพาสบอลที่เเม่นยำ เเละเซนต์บอลที่เหนือชั้น ก็ทำให้เขาเป็นอีกหนึ่งเเนวรุกที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว