คุณสมบัติของผู้รักษาประตูกีฬาฟุตบอล

SBOBET Link

กีฬาฟุตบอลมีประโยชน์มากมายทั้งทำให้ร่างกายมีสมรรถภาพกายที่แข็งแรง และมีสุขภาพใจที่ดีด้วย การเล่นฟุตบอลจะใช้ลานกลางแจ้งเป็นสถานที่สำหรับการเล่น และยังเป็นกีฬาที่ประหยัดโดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์มากมาย เพียงแค่มีลูกฟุตบอลหนึ่งลูกก็จะสามารถเล่นร่วมกับคนอื่นๆ ได้

  ผู้รักษาประตูจะต้องป้องกันประตูในพื้นที่ประมาณ 190 ตารางฟุต เพราะฉะนั้นคุณสมบัติทางกายทั้งความสูง และความว่องไว ซึ่งจะต้องมีความสูงถึง 6 ฟุต ถ้าผู้รักษาประตูมีความว่องไวด้วยแล้วจะได้เปรียบผู้รักษาประตูที่ต่ำกว่า เพราะสามารถรับลูกยิงโด่งมาได้อย่างง่ายดาย และผู้รักษาประตูที่ต่ำกว่าจะต้องพุ่งตัวขึ้นไปในอากาศเพื่อรับลูก แต่ผู้รักษาประตูที่มีความสูงน้อย ควรแก้ไขความความบกพร่องด้านความสูงได้โดยต้องพัฒนาการทำงานของเท้า ความว่องไวและในตำแหน่งในระดับที่สูงมาก นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญสำหรับผู้รักษาประตูยังรวมถึงกำลัง และความอดทน กำลังเป็นสิ่งสำคัญในการจ่ายลูกและเตะลูกตาย เพื่อใช้กำลังในการกระโดดรับลูกบอลที่มาเหนือศีรษะ ส่วนความอดทนเป็นสิ่งจำเป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยป้องกันการบุกของฝ่ายตรงข้าม อย่างไรก็ตามผู้รักษาประตูยังต้องมีกำลังใจดี มีความกล้า และไม่กลัว ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะช่วยให้ผู้รักษาประตูสามารถป้องกันการยิงลูกของฝ่ายตรงข้ามได้

            คนที่มีรูปร่างสูงใหญ่จะเป็นข้อที่ได้เปรียบในการเป็นผู้รักษาประตู แต่ไม่ใช่ว่าผู้รักษาประตูทุกคนจะมีรูปร่างสูงใหญ่กันไปหมด เพราะคนที่จะเป็นผู้รักษาประตูได้นั้นจะต้องมีความอดทน ความกำลัง และความกล้าหาญด้วย เพื่อจะป้องกันประตูไม่ให้ฝ่ายตรงข้ามยิงเข้ามาได้